Hội thi “Xây dựng môi trường lớp”

chào mừng kỉ niệm 39 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11.

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022 của nhà trường với chủ đề Xây dựng trường mầm non xanh- an toàn- thân thiện- hạnh phúc”, tích cực ứng dụng có hiệu quả các phương pháp giáo dục tiên tiến như Steam, Montesori.....trong tổ chức các hoạt động giáo dục cũng như xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ, đồng thời triển khai các phong trào thiết thực kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20- 11. sáng ngày 15 tháng 11 năm 2021, trường Mầm non Kim Lũ đã tổ chức hội thi “Xây dựng môi trường lớp” với sự tham gia của 17 nhóm lớp trong toàn trường.

Tham dự hội thi, giáo viên các lớp đã chủ động tìm tòi, học hỏi và sáng tạo ra những bộ đồ dùng, đồ chơi rất phong phú, phù hợp với từng lứa tuổi và tận dụng được các nguyên vật liệu phế thải một cách hiệu quả.

 

Hình ảnh một số bộ đồ chơi tại góc học tập

Mặc dù, trong điều kiện dịch bệnh Covid19 không được tập trung đông người, nhưng các đ/c giáo viên đã linh hoạt thời gian và địa điểm làm đồ dùng như: Tại nhà, tại lớp…. và luôn tuân thủ quy định 5K trong phòng chống dịch bệnh. Với sự cố gắng đó, mà qua quá trình chấm điểm đã có rất nhiều lớp đạt số điểm cao khi đã xây dựng được môi trường lớp học thân thiện và luôn “Lấy trẻ làm trung tâm”, với nhiều cây xanh, đồ chơi có sự sáng tạo về nội dung, có độ bền cao, màu sắc nhẹ nhàng, các góc được bố trí hợp lý giữa động và tĩnh. Bên cạnh đó, nhiều lớp đã tận dụng các sản phầm sãn có của địa phương (mảnh gỗ thừa, tre, rơm…), hay sưu tầm các nguyên vật liệu phế thải (hộp, bìa, chai…) để tạo thành các bộ đồ dùng thú vị cho trẻ.

 

Ban giám khảo chấm điểm các lớp tham dự hội thi

 

 

HÌnh ảnh tại các góc chơi của trẻ

Qua hội thi có thể thấy, tập thể trường Mầm non Kim Lũ đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất và môi trường lớp học để chào đón các con học sinh yêu quí quay trở lại trường trong một ngày không xa.