TUỔI TRẺ TRƯỜNG MẦM NON KIM LŨ

CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19.

Mùa hè năm 2021 là một năm đặc biệt khi thành phố Hà Nội liên tục phải thực hiện các đợt dãn cách xã hội do đại dịch Covid 19, cùng với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, các đ/c đoàn viên thanh niên nhà trường đã tích cực, hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương. Màu áo xanh của các đoàn viên trường mầm non Kim Lũ đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện góp phần chung tay cùng cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã vượt qua đại dịch. Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, chi Đoàn trường đã cùng với Đoàn thanh niên xã tham gia nhiều hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền lưu động về công tác phòng chống dịch đến từng ngõ, xóm. Tham gia trực chốt kiểm soát. Hỗ trợ trạm y tế: Lấy mẫu xét nghiệm; tiêm chủng vacxin Covid-19; hỗ trợ nhập liệu. Cổ vũ tinh thần phòng chống dịch qua các bài tuyên truyền, loa phát thanh lưu động…..

              

Đoàn viên tham gia tuyên truyền bằng lao lưu động

Màu áo xanh đã mang những thông tin bổ ích, cập nhật liên tục, kịp thời về công tác phòng chống dịch đến từng ngõ nhỏ để mọi người dân trên địa bàn xã đều nắm được và nghiêm túc chấp hành.

            

Đoàn viên tham gia trực chốt kiểm soát dịch bệnh covid-19

Không ngại nắng - mưa, ngày - đêm các đoàn viên thanh niên của trường mầm non Kim Lũ vẫn luôn nhiệt tình tham gia trực chốt cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch với tinh thần và trách nhiệm cao.

 

Đoàn viên tham gia hỗ trợ trạm y tế

Thời điểm khi cả thành phố thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm, cho người dân đăng ký và tiêm covid trên diện rộng thì màu áo xanh cũng nhiêt tình hỗ trợ ngành y tế không quản ngày đêm, nắng mưa. Rồi hỗ trợ nhập liệu kịp thời chính xác.

 Bên cạnh đó 100% Đoàn viên nghiêm túc thực hiện các chỉ thị, qui định của Nhà nước, giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng. Những việc làm đó đã thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, dấn thân của tuổi trẻ như lời Bác Hồ từng nói “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Đoàn viên chi đoàn trường Mầm non Kim Lũ hy vọng rằng những việc làm nhỏ bé đó sẽ góp phần giúp Việt Nam thân yêu của chúng ta chiến thắng đại dịch.